ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหาสวัสดีค่ะเพื่อนๆทั้งหลาย รู้จัก ซูชิ กันไหมเอ่ย แน่นอนค่ะว่าซูชิเป็นข้าวปั้นหรืออาหารญี่ปุ่นอย่างนึงที่เดี๋ยวนี้คนไทยค่อนข้างนิยมกันมากขึ้นจนถึงขั้นทำเองเป้นอาชีพเลยก็ว่าได้ค่ะซูชินั้นมีวิธีการทำไม่ยากและอร่อยอีกด้วยนอกจากนี้เรายังมีน้ำจิ้ม + วาซาบิสุดเด็ดที่ซี๊ดกันจุกอกเลยทีเดียวละค่ะซูชิเป็น 1 อาหารว่างทานเล้นเลยก็ว่าได้ค่ะมีหน้าตาที่เป็นสไตล์ญี่ปุ่นอย่างลงตัวเช่นหน้าไข่ปลาคาเวียร์หน้ากุ้งกน้าปอัดและยังมีทาโกยากิที่คนไทยก็นิยมกินกันซึ่งมันจะออกลเยนสๆตรงน้ำสีขาวๆเหมือนมายองเนสที่กินกับทาโกยากิ  


ประเภทของซูชิ

นิงิริซูชิ (Nigiri Sushi) เป็นซูชิพบได้บ่อยในภัตตาคาร ซูชิจะมีลักษณะข้าวเป็นก้อนรูปวงรีแล้ววางเนื้อปลาดิบ ปลาหมึก ฯลฯ ไว้ข้างบน อาจจะใส่วาซาบิเล็กน้อย หรือตกแต่งด้วยสาหร่ายทะเลก็ได้ ซูชิแบบนี้เป็นที่นิยมมากที่สุด


มากิซูชิ (Maki Sushi) มีวิธีทำ 3 แบบด้วยกัน

1) ม้วนข้าวไว้ด้านในสาหร่ายทะเลอยู่ด้านนอก

2) ม้วนสลับกับแบบแรกโดยที่สาหร่ายอยู่ด้านในส่วนข้าวอยู่ด้านนอก

3) ห่อเป็นรูปกรวย เรียกว่า แคลิฟอร์เนียมากิ

อินะริซูชิ ซูชิที่นำเนื้อมาใส่ในเต้าหู้ที่มีลักษณะเป็นถุง
ชิราชิซูชิ (Chirashi Sushi) เป็นการจัดปลาดิบ ปลาหมึก กุ้ง ผัก ฯลฯ ที่หั่นเป็นชิ้นๆ วางเรียงบนข้าวที่ใส่อยู่ในกล่อง
โอชิซูชิ (Oshi Sushi) หรือรูปแบบคันไซจากเมืองโอซาก้า เอาข้าวมาอัดลงในแม่พิมพ์รูปสี่เหลี่ยมตามยาวหั่นขนาดพอดีให้รับประทานเป็นคำๆ แล้ววางเนื้อปลาไว้ด้านบนซูชิที่เลืองลือตอนนี้ก็เห็นจะเป็นซูชิตามภัตตาคารและวังหลังซึ่งชื่อร้านอรทัยขอบอกว่าซ๊ดซ้าดวาซาบิจี๊ดๆ+กับข้าวเหนียวและไข่ปลาคาเวียน์เต็มคำโอ้ยยพูดแล้วหิวค่ะขอบอกเพราะอร่อยมากสำหรับคนที่นิยมอาหารญี่ปุ่นในตัวถ้าไปประเทศญี่ปุ่นอย่างแรกเลยคือต้องแวะไปชิมซูชิแบบญี่ปุ่นๆกันบ้างค่ะ J นอกจากนี้ขอบอกอีกนะค่ะว่าซูชิราคา ค่อนข้างแพงนิดหน่อยชิ้นเล็กๆคำน้อยพอดีปากราคาอยู่ที่ 5 – 10 บาทเลยทีเดียวละค่ะสำหรับใครที่คิดอยากจะกินหรือไปกินแบบระบบ auto ภัตตาคารหรือที่ญี่ปุ่นหรือแบบบุฟเฟ่ก็เตรียมเงินไปเยอะนิดนึงนะค่ะยิ่งถ้าเราสื่อสารภาษาญี่ปุ่นไม่ค่อยรู้เรื่องละต้องขอบอกได้เลยว่าวางเงินตอนจ่ายเงินไปเยอะๆเดี๋ยวเขาก็ทอนมาเองค่ะฮ่าฮ่าแต่จะมีให้วางไหมนี่มันก็อีกเรื่องนึงนะค่ะเรื่องของ money ก็เตรียมไว้ให้ดีๆละกันค่ะ
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ